Tin tức

4 sai lầm thường gặp của người thuê nhà nguyên cănNgày đăng: 27/08/2018

 

Trong những năm gần đây khi mà nhu cầu thuê nhà, đặc biệt là thuê nhà nguyên căn của người dân ngày càng tăng cao thì dịch vụ này cũng trở nên cạnh tranh và phức tạp hơn trước. Chính vì vậy mà đôi khi người thuê nhà vì không hiểu rõ vấn đề đã gặp phải những sai lầm đáng tiếc mà đến tận khi hoàn thành hợp đồng thuê nhà mới nhận ra. Khi đó, hủy hợp đồng cũng thiệt mà tiếp tục thuê cũng sẽ gặp vấn đề. Cho nên, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin phép đề cập đến 4 sai lầm thường gặp của người thuê nhà nguyên căn. Hy vọng sẽ trở thành bài viết hữu ích cho bạn tránh khỏi những nuối tiếc một cách kịp thời!

 

Thứ nhất, không xác định rõ yêu cầu cho căn nhà muốn thuê

thuê-nhà-nguyên-căn
Nguồn: Internet

Bạn cần đặt ra những câu hỏi cho yêu cầu của mình

 

Nghe có vẻ như không thực sự cần thiết tuy nhiên đây lại là sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất. Một phần không nhỏ trong chúng ta khi muốn thuê chung cư giá rẻ hay thuê nhà nguyên căn thường chỉ đưa ra những yêu cầu rất mơ hồ. Do đó, quá trình tìm kiếm, sàng lọc các căn hộ phù hợp kéo dài, tốn nhiều công sức thời gian. Cho nên, khi muốn thuê nhà nguyên căn, bạn cần xác định rõ nhà đó nằm ở khu vực nào (ngay sát trung tâm hay gần kề hay ngoại thành?) Bạn thuê nhà với mục đích gì? (Để ở, để làm việc hay để kinh doanh buôn bán?) Thời gian bạn muốn thuê nhà là bao lâu? (một năm, hay lâu dài?) Bạn có yêu cầu gì về kiến trúc, về số lượng phòng hay phong thủy của nhà hay không? ….

 

Ít nhất bạn hãy trả lời toàn bộ những câu hỏi bên trên và tìm thêm những yêu cầu khác sát hơn với mục đích của mình. Như vậy, khi đã giới hạn được rõ ràng bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được đến khu vực có căn hộ mà mình đang muốn thuê. Điều này góp phần tiết kiệm thời gian tìm kiếm, công sức cho việc xem nhà, lựa chọn nhà nếu như bạn không rõ mục đích.

 

Thứ hai, không nắm bắt được mức phí thuê nhà nguyên căn trên thị trường

 

thuê-nhà-nguyên-căn
Nguồn: Internet

Không nắm được mức giá trung bình dẫn đến việc thuê đắt

 

Không phải tất cả chúng ta đều có thể nắm được mức giá thuê nhà nguyên căn nằm ở khoảng bao nhiêu. Bởi trên thực tế, mỗi khu vực mỗi khác thậm chí mỗi chủ thầu, gia chủ lại đưa ra những mức giá khác nhau. Do vậy, khi không nắm được cũng không tìm hiểu và khảo sát giá trên thị trường người thuê sẽ rơi vào tình trạng “hớ” tức là thuê với mức giá đắt hơn. Điều này xảy ra tương đối phổ biến mà thậm chí khách hàng đến khi ở được một khoảng thời gian mới nhận ra là mình chịu thiệt. Khi đó, hợp đồng đã kí rồi thì mức giá sẽ hầu như không đổi, hoặc là cố ở tiếp, hoặc là phá hợp đồng.

Vì vậy, trước khi đi thuê nhà bạn cần chắc chắn rằng mình đã khảo sát được mức giá tại khu vực muốn thuê. Còn nếu như không thể tìm hiểu được chính xác khoảng giá hãy nhờ đến chúng tôi, Địa ốc Đai Nam Nguyên để nhận được tư vấn, giới thiệu tận tình về mức giá, những chủ thầu, chủ hộ cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ nhất.

 

Thứ ba, không xác định rõ các tiêu chuẩn khi thuê nhà

 

thuê-nhà-nguyên-căn
Nguồn: Internet

Không xác định rõ yêu cầu về kiến trúc, nội thất,.. cho căn nhà

 

Cũng tương tự như sai lầm đầu tiên, người thuê thường không xác định rõ ràng các tiêu chuẩn khi đi thuê nhà. Cụ thể là bạn không biết mình cần thuê căn nhà có tiêu chuẩn gì, nằm ở khu vực cao, hay thấp. Các vấn đề an ninh xã hội quanh khu nhà của bạn ra sao? Những người cư dân sống lân cận như thế nào? Thậm chí, yếu tố nội thất, kiến trúc hoặc phong thủy của ngôi nhà có phù hợp với bạn hay không?

Thực tế cho thấy, khi không xác định rõ tiêu chuẩn ngay từ bạn đầu người thuê nhanh chóng bị tập trung vào những yếu tố khác như vị trí, giá tiền, đồ đạc,... Từ đó, thuê nhà về mới biết nhà mình nằm ở nơi trũng thấp, hễ mưa là ngập, hễ mưa là lụt lội, hay là khu cho thuê nhà nguyên căn của mình an ninh bất ổn, người thuê chỉ đến ở một vài tháng là phải phá hợp đồng đi nơi khác,.. Những sai lầm này là cực kì đáng tiếc cho bạn bởi chỉ cần quan sát, chú ý và đánh giá kỹ ngay từ ban đầu bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi.

 

Thứ tư, không liên hệ với các dịch vụ môi giới bất động sản

 

thuê-nhà-nguyên-căn
Nguồn: Internet

Liên hệ đến dich vụ môi giới để có được lựa chọn tốt nhất

 

Có lẽ nhiều người cho rằng đây không phải vấn đề lớn tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Khi bạn muốn thuê nhà nguyên căn, đặc biệt là những căn nhà lớn, thời hạn thuê lâu dài nếu như không nhờ đến dịch vụ môi giới bạn chắc chắn sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Bởi khi tìm đến với chúng tôi, Địa ốc Đại Nam Nguyên bạn sẽ được kết nối với bên cung cấp tốt nhất, từ mức giá điều khoản trong hợp đồng thuê nhà đến các yêu cầu, yếu tố khác đều tối ưu. Vì chắc chắn có nhiều hiểu biết, nhiều mối quan hệ thì đôi khi bạn vẫn không thể có những nhìn nhận, đánh giá và chọn lọc chuyên nghiệp như một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

 

 

thuê-nhà-nguyên-căn

Địa ốc Đại Nam Nguyên cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng

 

 

Tóm lại, trong quá trình thuê nhà nguyên căn hay mua nhà sẽ có những vấn đề này sinh mà bạn cần phải tính toán, tìm hiểu kỹ trước đó mới giải quyết được. Hãy tham khảo bài viết và liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần giúp đỡ. Công ty TNHH TM&DV Địa ốc Đại Nam Nguyên luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng, ưng ý nhất!


Bài viết liên quan

icon Công cụ tìm kiếm

Môi Giới Tiêu Biểu

Đăng ký ngay để nhận bản tin điện tử từ dainamnguyen.vn

ĐỊA ỐC ĐẠI NAM NGUYÊN

Đ/c: A75/6A/51 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Tel: 0934 006 006 - 0934 006 007

- Email: dainamnguyengroup@gmail.com

- Website: www.dainamnguyen.vn

- Facebook : https://www.facebook.com/chothuenhanguyencangiare

Online: 24 - Tổng truy cập: 1959489

Copyright © 2017 Đại Nam Nguyên. Design : NiNa Co., Ltd

icon